"Chuyến xe kì dị" của Thủy Top: Nghệ thuật hay khiêu dâm?
Link
Bộ ảnh "Chuyến xe kì dị" thì quả thật không thể nào chấp nhận được. Lý do là nó hoàn toàn không phải là một tác phẩm nghệ thuật nữa, vì thiếu mất yếu tố THIỆN. Xem thêm...
 
zaza 588 ngày trước - Link 0 Tag + -

Chỉ được cái suốt ngày khoe ngực, chứ nghệ thuật gì ở đây

vietnam82 587 ngày trước - Link 0 Tag + -

Đối với mấy anh pervert thì là nghệ thuật, còn đối với mấy người nghệ sĩ là khiêu dâm hé hé

Noob 587 ngày trước - Link 0 Tag + -

Bao giờ sẽ có "phim" Thủy Top cho anh em mình xem nhỉ. Chẳng hiểu có học hành gì không nhưng thấy có màn khoe ngực & khiêu dâm là hay nhất

thanglongngannam 587 ngày trước - Link 0 Tag + -

Ặc bây giờ thì mấy ai coi trọng "nghệ thuật" hay "khiêu dâm" nữa. Cho nên có gì gì em ấy khoe hết, chụp ảnh mờ mờ ảo ảo, thế là tránh được tiếng chụp ảnh "cấp 3"

harrypotter1985 587 ngày trước - Link 1 Tag + -

Hmm thấy các bác bàn tán xôn xao vào chơi thử. Ai có bộ hình này cho xin với, chưa xem qua làm sao mà đánh giá đây

Gt4 587 ngày trước - Link 1 Tag + -

Cứ lên Google mà gõ "Chuyến xe kỳ dị" là ra ngay ấy mà.

====

Câu nói : "Sexy là một nghệ thuật đừng có bôi xấu nó bằng những ý nghĩ đen tối cũa mấy người" , xin hỏi tác giả của câu nói này (Chú thích: Thủy Top) được bao nhiêu tuổi xuân mà ăn nói hàm hồ đến thế? Để chụp những bức ảnh nude nghệ thuật không phải là chuyện dễ, không phải chỉ cần người mẫu đẹp, ánh sáng là xong. Cái quan trọng của tác phẩm phải lột tả được vẻ đẹp của người phụ nữ, tuy tục nhưng phải thanh cao, cũng như tà áo dài Việt Nam tuy kín đáo nhưng vẫn gợi cảm và thanh cao. Còn những bức ảnh "trễ nãi", gần như vạch ra bắt người ta xem, thì còn đâu gọi là thanh thoát, còn gọi đâu gọi là nghệ thuật?

Những bức ảnh chỉ để "khoe của", kích thích dục vọng của con người thì được gọi là khiêu dâm. Vì vậy, làm ơn bỏ những từ nghệ thuật để lăng xê những bức ảnh kiêu dâm của mình đi.

===

Hoàn toàn đồng ý với người viết bài

traimoilon 587 ngày trước - Link 0 Tag + -

trên mạng đầy đấy lên google mừ xem . hi hi . Pé nì mặt trông cũng tạm thôi được mỗi cái tiếng "ngực to nhất việt nam" chả bik thế nào hê hê

doivui 587 ngày trước - Link 7 Tag + -

Cô Thủy Top này thì mình có biết chút đỉnh. Một hôm tình cờ dạo web tìm thông tin thì thấy một loạt ảnh về cô gái này đi kèm với hàng loạt bình luận comment nghe thực sự rất chướng tai. Cô ta có 2 bộ ảnh

1. The Sun

2. Boxing

Cả hai bộ ảnh đều có một ý đồ đạo diễn giống nhau.

Từ các bức ảnh đó, ta có thể khẳng định một điều như thế này: Đây là 2 bộ ảnh "đỉnh cao" của phong trào chụp ảnh "tự sướng" đang phát triển khá rầm rộ trên các blog, forum hiện nay.

Mình thì không rành lắm về nghệ thuật chụp ảnh nên không nhận xét nhiều về nghệ thuật của các bức ảnh trên.

Nhưng đứng trên khía cạnh văn hóa và thẩm mỹ theo cảm nhận của bản thân thì có vài ý kiến như sau:

1. Những bức ảnh thể hiện một trình độ kỹ thuật chụp ảnh khá cao. Ánh sáng sắc nét. Khuôn hình chuẩn. Người mẫu có khuôn mặt và dáng người khá ăn ảnh.

2. Trung tâm của bức ảnh và làm người khác chú ý đó là bộ ngực của cô người mẫu, không phải là khuôn mặt hay khung cảnh xung quanh.

3. Quần áo của người mẫu thì không phải là thời trang hay mode mà thể hiện một sự thiếu vải trầm trọng.

4. Nội dung truyền tải của những bức ảnh đến với người xem là gì thì mình không thể hiểu được. Có lẽ mình là dân ngoài nghề nên không hiểu được ý đồ truyền tải của tác giả. Nhưng cảm nhận của mình về những bức ảnh này là sự khiêu gợi nhục dục và sự khoe khoang thân thể một cách thô thiển. Lần đầu tiên thấy bức ảnh này, mình tưởng là mình đang ở trong một trang web sex và cô người mẫu là người đang "chào hàng" theo ý đồ của một ai đó.

5. Những lời bình luận về bức ảnh của cô gái này chủ yếu là có 2 luồng sau: Một là, ngưỡng mộ "bộ ngực bom tấn"; 2 là những lời bình phẩm về nhân cách và lối sống của cô người mẫu. Nói chung là rất thô thiển và vô văn hóa.

Nói về cái đẹp, một người thầy đã nói với tôi rằng: Cái đẹp là cái hài hòa trong tổng thể. Càng lớn tôi càng cảm nhận thấy điều thầy nói với tôi là đúng. Cái đẹp phải luôn hài hòa. Đẹp người phải đi kèm với đẹp tính, đẹp nết. Đẹp nội tâm, đẹp người rồi thì cách thể hiện nét đẹp của mình cũng phải đẹp, nghĩa là thể hiện cái đẹp một cách có văn hóa. Cái đẹp hiện đại phải hài hòa với cái đẹp truyền thống, nghĩa là phù hợp với văn hóa dân tộc. Cái đẹp cá nhân phải phù hợp với xã hội, nghĩa là phù hợp với các chuẩn mực của xã hội, nhất là chuẩn mực đạo đức.

Như vậy chúng ta thấy rằng, không thể có cái đẹp toàn diện. Quan điểm về cái đẹp cũng biến đổi theo thời gian. Đánh giá cái đẹp tùy thuộc vào từng cá nhân, cộng đồng, dân tộc quốc gia, thời đại.

Nếu nói về văn hóa dân tộc Việt Nam nói riêng và văn hóa phương Đông nói chung về cái đẹp của người phụ nữ thì chúng ta vẫn đề cao sự e ấp, dịu dàng trong cách thể hiện nét đẹp của người phụ nữ. Chiếc áo dài của Phụ nữ Việt Nam thể hiện rất rõ nét tính văn hóa này. Người Á Đông rất phản cảm với những cái đẹp mang tính dung tục và thô thiển. Những đường nét trên cơ thể của người phụ nữ Á Đông nếu phô trương một cách dung tục, tầm thường thì người ta gọi đó là "phô".

Thể hiện cái đẹp cũng là một cách thể hiện văn hóa ngắn hay dài của người thể hiện. Văn hóa ở đây là văn hóa dân tộc và văn hóa ứng xử. Và thể hiện cái đẹp bằng cách phô thân thể một cách tầm thường dung tục thì đó là cách thể hiện văn hóa và sự giáo dục một cách không hài hòa và thiếu thẩm mỹ.

Theo tôi, đó là những bức ảnh chẳng có gì là nghệ thuật mà là những bức ảnh có giá trị "phô". Phô về kỹ thuật chụp ảnh và phô về nghệ thuật truyền tải cái đẹp.

Vài lời

Belle 587 ngày trước - Link 0 Tag + -

doivui phân tích rất đúng, thêm 1 Tag cho bác

carling 587 ngày trước - Link 0 Tag + -

Cái này gọi là nghệ thuật rẻ tiền thì đúng hơn. Trông cứ tưởng các em chụp hình bìa của Playboy hehe

DelTheArtist 587 ngày trước - Link 0 Tag + -

Hehe bôi nhọ nghệ thuật

lelaii 587 ngày trước - Link 0 Tag + -

doivui : hihi, dạo này không nghiên cứu Đảng,Mác-Lê mà chuyển sang nghiên cứu "phô" hả ?

lelai thấy doivui phân tích hay quá trời đất, rất có năng khiếu đó nha. Thôi chuyển ngành luôn đi, lelai sẽ luôn là fan của doivui trong lĩnh vực phân tích này.Tính phân tích mà chắc không hay,không trôi chảy như doivui đâu.

zaza 566 ngày trước - Link 0 Tag + -

Thủy Top từng chơi câu Blast “Bom nổ chậm đấy, thì đã sao!!!”. Có lẽ cô ta chỉ biết "show hàng" để nổi tiếng hơn là năng lực thực sự

rulvsu 565 ngày trước - Link 1 Tag + -

Một bộ ảnh ngoài việc khoe thân thể, khoe chân khoe ngực thì chẳng có ý nghĩa gì về nghệ thuật.

Tôi cũng không hiểu báo chí nghĩ gì. Họ 1 mặt thì lên án teen xuống cấp về đạo đức, nhưng lại vẫn tung hô những kẻ đồi trụy như Vàng Anh, Thủy Top. Thậm chí có báo vẫn còn gửi những bài của Trang Hạ, 1 người có lẽ Tagvn ai cũng biết. Kẻ thì chụp hình khiêu dâm, kẻ thì quay phim sex, kẻ thì mồm chửi hơn cả bọn vô học, hỏi rằng báo chí dựng lên những "ngôi sao tự sướng" này thì làm sao không làm hỏng giới trẻ?

HungSanity 565 ngày trước - Link 0 Tag + -

Hihi Thủy Top lọt vào Tagvn bị chửi tơi bời thế này

congsando 565 ngày trước - Link 0 Tag + -

Không phải là chửi mà chỉ là nói lên suy nghĩ. Những ai có học hay có văn hóa cao họ sẽ nhận thấy ngay cái trò lố bịch trẻ con này.

Tagvn lại có rất nhiều người có trí thức, việc họ chê Thủy Top là phải thôi

bacninh 547 ngày trước - Link 0 Tag + -

Những ai biết về nhiếp ảnh hay nghệ thuật thì họ sẽ biết ngay. Những bức hình của Thủy Top chỉ là những bức hình nhảm nhí, gợi dục, rẻ tiền để thu hút người đọc.

Hay thử nhìn 1 tấm ảnh nghệ thuật bên trên và so sánh với những bức ảnh của Thủy Top, chúng ta sẽ thấy đây là nghệ thuật, đâu là khiêu dâm.

ztrangthanhz 545 ngày trước - Link 0 Tag + -

Nói về Thủy, mặc dù còn khoác trên mình áo dài trắng tinh khôi của nữ sinh, nhưng Thủy là một người hoạt ngôn và có quan hệ xã hội rộng. Chả thế, chỉ bằng lời nói, Thủy đã xin tài trợ được từ một hãng rượu rất lớn là Johny Walker, Hãng thời trang “Boo SK8”... Và cũng chỉ bằng lời nói, Thủy nhờ không mất công được hẳn một người ở tận Mỹ tên là Minh thiết kế và lập một website để quảng cáo cho chương trình.

Giảo hoạt và nhanh nhẹn như vậy nhưng Thủy lại có nhận thức về pháp luật cũng như thuần phong mỹ tục rất kém cho dù Thủy là học sinh của một trường chuyên danh giá, là con gái của một gia đình gia giáo có nghề truyền thống đứng trên bục giảng (bố mẹ và chị gái Thủy đều là giảng viên trường đại học và phổ thông).

Tại Cơ quan Công an, Thủy đã tường trình một cách ngây thơ rằng tổ chức một đêm nhạc có nhiều người tham gia và có phát hành vé, Thủy không cho rằng cần phải có giấy phép biểu diễn của ngành Văn hóa hay treo biển quảng cáo rượu Johny Walker trên sân khấu là không phạm pháp trong khi đây là sản phẩm cấm quảng cáo trong Pháp lệnh quảng cáo ở nước ta.

Chính vì vậy mà Thủy đã cho phát hành một lượng lớn gồm 500 vé với giá 50 nghìn đồng/vé kèm theo một đồ uống miễn phí (có thể là bia, rượu tùy thích) và cho quảng cáo khắp nơi bằng các tờ rơi, poster tại những điểm tập trung nhiều học sinh, sinh viên hệ 7X, 8X, 9X như cổng các trường học, quán cà phê ở Hà Nội một cách... hồn nhiên. Về ý nghĩa, nội dung hoạt động của đêm nhạc thì Thủy trả lời đơn giản chỉ để vui và quy tụ nhiều thanh niên mà thôi.

Không khác gì Thủy, sự am hiểu pháp luật của Đỗ Việt Anh cũng không khá hơn. Trong bản tường trình nộp cho Cơ quan Công an, Việt Anh viết: “Đến bây giờ tôi vẫn không hiểu cụ thể tại sao tôi lại phải ngồi đây để viết bản khai này!”. Thế mà Việt Anh có một lý lịch “trưởng thành” hơn Thủy: từng học phổ thông và cao đẳng tại Cộng hòa Séc (Tiệp Khắc cũ), làm nghề tự do một thời gian dài. Bố mẹ lại đều đang giữ trọng trách cao nhất tại hai công ty ở Hà Nội.

Từ sự vụ trên, nguyên nhân sâu xa có thể nhìn thấy dễ nhất là việc giáo dục pháp luật cũng như thuần phong mỹ tục cho thanh thiếu niên ở các trường và cả gia đình chưa thành nền nếp. Ở các trường, nhất là trường phổ thông hiện nay chỉ chú trọng đào tạo cho học sinh, sinh viên về mặt kiến thức. Còn về pháp luật và xã hội chưa được chú trọng đến, mặc dù đây là hai lĩnh vực giúp cho sự trưởng thành về mặt nhận thức đối với thanh thiếu niên rất sâu sắc, đặc biệt là trong thời kỳ các phương tiện thông tin đại chúng phát triển đến... chóng mặt như hiện nay. Ở gia đình thì nhiều phụ huynh cũng chỉ quan tâm phần lớn đến học vấn. Các mặt khác, họ cứ để con em mình tự lớn lên như “cây hoang cỏ dại”.

Nhưng bên cạnh những căn nguyên có tính "nội bộ" trên, phải kể đến một nguyên do khác không kém phần quan trọng xuất phát từ xã hội, đó là nơi giải trí cho thanh, thiếu niên quá ít, quá đơn điệu, không còn phù hợp với sự phát triển của thời đại ngày nay. Mà nếu có, chi phí để vào những nơi ấy thường quá sức của học sinh, sinh viên.

Mrwhois 542 ngày trước - Link 0 Tag + -

Ối dào bàn nhiều làm chi? Cái loại như thế này báo Công An còn lên tiếng thế mà mặt nó vẫn trơ trơ, mồm leo lẻo trong vụ đánh ghen thế mà không thấy nhục. Mới có tý tuổi đầu mà đã làm đủ hết các trò, đúng là ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, chơi với Vàng Anh, 2 đứa cùng 1 loại mà thôi.

Xã hội càng phát triển thì lại càng có nhiều cái ung nhọt mọc lên thế này

Có cái ngực to, ảnh nào cũng ưỡn ngực, mở phanh áo, chân thì dạng háng hết cỡ, nghệ thuật kiểu Thủy Top đấy.

Gửi ý kiến